Công bố 15 doanh nghiệp đạt Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016

Ngày 25.10, Báo Lao Động chính thức tổ chức chương trình họp báo công bố Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016. Lễ trao tặng Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” 2016 sẽ được tổ chức trang trọng tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội vào 9h sáng ngày 29.10.2016.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Trần Duy Phương –  Ủy viên đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Tổng Biên tập Báo Lao Động, Thành viên Hội đồng xếp hạng, Trưởng ban Tổ chức chương cho biết: “Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” được tổ chức lần đầu vào năm 2014 với 84 doanh nghiệp được vinh danh. Tới năm 2015, đã vinh danh 49 doanh nghiệp và năm nay – 2016, vinh danh 68 doanh nghiệp, là những đơn vị đi đầu, nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển”.

Năm 2016 cũng là năm đầu tiên Thủ tướng chính phủ cho phép triển khai chính thức Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” trong chương trình “Doanh nghiệp vì người lao động”.

Giải thưởng cấp quốc gia này sẽ vinh danh 15 Doanh nghiệp xuất sắc nhất trong số 68 Doanh nghiệp lọt vào Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động năm 2016. 15 doanh nghiệp này ngoài đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của bảng xếp hạng còn phải là doanh nghiệp hai năm liên tiếp lọt vào bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động 2015 và 2016, đồng thời có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác chăm lo đời sống người lao động.

15 doanh nghiệp trong đạt Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” sẽ vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, 30 doanh nghiệp sẽ được tặng Bằng khen của 3 cơ quan là Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam” – ông Phương nhấn mạnh.

Ông Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN - Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng phát biểu tại buổi họp báo (Ảnh: Kỳ Anh)
Ông Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN – Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng phát biểu tại buổi họp báo (Ảnh: Kỳ Anh)

Ông Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN – Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng cho biết: “Việc bình chọn đã được tổ chức khắt khe, sao cho đảm bảo vinh danh đúng doanh nghiệp. Có những doanh nghiệp dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất  kinh doanh nhưng vẫn quan tâm, chăm lo đến người lao động. 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất được chọn đều là những doanh nghiệp xứng đáng được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, đạt đầy đủ các tiêu chí mà Hội đồng giải thưởng đưa ra”. “Giải thưởng năm nay là bước khởi đầu để nhân rộng trong các năm tiếp theo, thu hút nhiều doanh nghiệp biết tới tham gia hơn nữa.” – ông Chính nói.

Bà Lê Quỳnh Trang – Giám đốc Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người Lao động, thành viên Ban Tổ chức chương trình công bố danh sách 68 doanh nghiệp lọt vào bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động năm 2016. Trong đó, 15 doanh nghiệp đạt Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” bao gồm:

Bà Lê Quỳnh Trang - Giám đốc Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người Lao động, thành viên Ban Tổ chức chương trình công bố danh sách 68 doanh nghiệp đạt giải thưởng. (Ảnh: Kỳ Anh)
Bà Lê Quỳnh Trang – Giám đốc Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người Lao động, thành viên Ban Tổ chức chương trình công bố danh sách 68 doanh nghiệp đạt giải thưởng. (Ảnh: Kỳ Anh)

1. Tập đoàn Vingroup

2. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

3. TCty Phân bón và Hóa chất dầu khí

4. Cty Điện lực Sóc Trăng

5. Cty TNHH Đầu tư Thái Nguyên

6. TCty may 10 – CTCP

7. Cty CP Dệt may Huế

8. TCty CP Bảo hiểm Bưu điện

9. Ngân hàng thương mại CP Ngoại thương Việt Nam

10. Cty thủy điện Sơn La-chi nhánh Tập đoàn Điện lực VN

11. TCty Bảo đảm An toàn hàng hải miền Nam

12. Cty TNHH MTV đóng tàu Hồng Hà

13. Cty TNHH MTV Nước sạch HN

14. TCty CP Dệt may Hòa Thọ

15. TCty May Hưng Yên – CTCP

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Vũ Thị Liên Minh – đại diện Cty TNHH Đầu tư Thái Nguyên phấn khởi: “Năm nay là năm thứ 2 doanh nghiệp chúng tôi lọt vào Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động và vinh dự hơn nữa là nằm trong số 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là điều vô cùng vinh dự đối với công ty và chân thành cảm ơn sự quan tâm của Hội đồng giải thưởng”.

Bà Vũ Thị Liên Minh – đại diện Cty TNHH Đầu tư Thái Nguyên phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Kỳ Anh)
Bà Vũ Thị Liên Minh – đại diện Cty TNHH Đầu tư Thái Nguyên phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Kỳ Anh)

Bà Hoàng Thị Rược – Phó Tổng Giám đốc CTCP Traphaco cho biết: “Đạt giải thưởng năm nay vừa là niềm tự hào của Cty và cũng là trách nhiệm. Sau chương trình, Cty sẽ học hỏi thêm các phương pháp và mô hình hoạt động mới để tiếp tục chuyển mình, xứng đáng là doanh nghiệp được 2 lần vinh danh và là doanh nghiệp tiên phong trong vấn đề thực hiện an sinh xã hội cho người lao động”.

Bà Hoàng Thị Rược – Phó Tổng Giám đốc CTCP Traphaco chia sẻ cảm nghĩ về chương trình. (Ảnh: Kỳ Anh)
Bà Hoàng Thị Rược – Phó Tổng Giám đốc CTCP Traphaco chia sẻ cảm nghĩ về chương trình. (Ảnh: Kỳ Anh)

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức và hội đồng chuyên gia đã chia sẻ thông tin và trả lời các câu hỏi thắc mắc của báo chí xoay quanh các vấn đề trong quá trình xây dựng, tổ chức, công bố, vinh danh Doanh nghiệp đạt Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” 2016.

Sau chương trình, Báo Lao Động tiếp tục tổ chức Câu lạc bộ “Doanh nghiệp vì  Người lao động”, là nơi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nghiệp vừa được vinh danh; kết nối các doanh nghiệp uy tín, có cùng mối quan tâm là chăm lo tới nguồn lực quan trọng của doanh nghiệp là con người.

logo-chan-trang-gt-dnvnld

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.