CTY THƯƠNG MẠI QUẢNG TRỊ: Đầu tư cho văn hóa… nâng cao năng suất lao động

“Sau nhiều năm xây dựng và trưởng thành, văn hóa doanh nghiệp của Sepon Group (Cty thương mại Quảng Trị) đã bắt đầu tạo được những ấn tượng đẹp trong lòng đối tác, đã xây dựng “thương hiệu lớn” của tổng công ty bằng những “thương hiệu con” rất riêng…” – thạc sĩ Hồ Xuân Hiếu – Tổng giám đốc Sepon Group – nhỏ nhẹ, với tất cả sự khiêm tốn của một người biết rất rõ mình.

Hội thi văn hóa, thể thao chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10.2014) tại Cty thương mại Quảng Trị
Hội thi văn hóa, thể thao chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10.2014) tại Cty thương mại Quảng Trị

Với lối sống văn hóa, có trách nhiệm

Với phương thức kinh doanh “lấy con người làm trung tâm” để làm tăng thêm sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp (DN), nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, trong những năm qua, Cty thương mại Quảng Trị (TMQT) đẩy mạnh và kiên định mục tiêu thực hiện văn hóa ứng xử trong DN. Từ đó, sẽ giúp cho mỗi cá nhân hoàn thiện mình hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo dựng lòng tin đối với lãnh đạo và đồng nghiệp, tạo nên sức mạnh chung, đưa DN ngày càng phát triển. Sau nhiều năm xây dựng và trưởng thành, văn hóa DN Sepon Group đã bắt đầu tạo được những ấn tượng đẹp trong lòng đối tác, khách hàng và xã hội. Đó là những Sepon Group với thương hiệu “Nơi tỏa sáng tài năng của bạn”, khách sạn Sepon với thương hiệu “Một lần lưu luyến mãi”, Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa với thương hiệu “Kinh doanh cùng người nghèo”, lữ hành Sepon với thương hiệu “Am hiểu Đông Dương”, Nhà máy chế biến nông sản Đông Hà với thương hiệu “Tất cả vì sự phát triển nông nghiệp tỉnh nhà”…

“Tôi đã trực tiếp mời giáo viên chuyên ngành có uy tín tập huấn cho toàn thể CBCNV trong Cty về “kỹ năng mềm”, về “tái cấu trúc”, về “cổ phần hóa doanh nghiệp”… Vận động toàn thể CBCNV thực hiện lối sống văn hóa theo quy chế văn hóa công sở của Cty ban hành. Qua đó, xóa bỏ các thói hư tật xấu trong mỗi CBCNV, và xây dựng một lối sống, làm việc có văn hóa và trách nhiệm. Hằng năm, Cty trích từ quỹ phúc lợi số tiền 5 triệu đồng/người để trang bị đồng phục, bảng tên, cà vạt có gắn lôgô của Cty cho người lao động (LĐ), đã tạo được nét riêng biệt cho Cty” – TGĐ Hồ Xuân Hiếu nói.

Năng lực + cống hiến = thăng tiến

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị Nguyễn Thế Lập đánh giá: “Cty TMQT là DN điển hình của QT, với hơn 400 LĐ, lãnh đạo DN này đã đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng để CBCNVLĐ không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn, tạo điều kiện để anh chị em phát huy năng lực, có nhiều cơ hội được cống hiến và thăng tiến”. Từ năm 2010, DN đã đưa ra 4 mốc phải đạt được cho người LĐ khi làm việc tại Cty, và cũng đưa ra những giải pháp cụ thể để thực hiện được những mốc đó. Cụ thể, đến năm 2013 có 98% cán bộ mức 1 (CBCNV làm việc dưới 3 năm) có xe gắn máy; 96% cán bộ mức 2 (làm việc từ >3 năm, <10 năm) Unique Tea Cups Japanese Tea Cups Wholesale Chinese Teapots Men’s Amber Bracelets có sắm cơ bản đầy đủ thiết bị sử dụng gia đình, 63% cán bộ mức 3 (làm việc trên 10 năm) đã xây dựng được nhà riêng để ở và 55% cán bộ mức 4 (trưởng, phó đơn vị trở lên và đối tượng khác) có ôtô cá nhân (23 chiếc). Mỗi năm Cty trích ra trên 300 triệu đồng bổ sung vào nguồn kinh phí 1,2 tỉ đồng xây dựng quỹ đào tạo, khuyến khích anh chị em nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đài thọ toàn bộ kinh phí đào tạo cho những người có nhu cầu học tập. Ông Lập nói rằng, những con số cụ thể đó cho thấy gốc rễ và nội lực của việc đầu tư cho văn hóa đã và sẽ mang lại hiệu quả chiều sâu, bền vững như thế nào.

Ngoài ra, Cty đã tổ chức nhiều chuyến đi du lịch, nghỉ dưỡng cho CBCNV ở trong và ngoài nước… Các đợt tham quan nghỉ dưỡng đã tác động tích cực, tạo tinh thần thoải mái, phấn chấn đối với CBCNV…

Lâm Chí Công

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.