Thông cáo báo chí – Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ 2 – năm 2015

Nhằm vinh danh, khuyến khích các doanh nghiệp vì người lao động, được sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn LĐVN, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), báo Lao Động tổ chức Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ 2 – năm 2015. Lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV đài Truyền hình Việt Nam

Mục đích – Ý nghĩa

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động. Đảm bảo mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động, lợi ích xã hội với 6 tiêu chí cụ thể là: Thu nhập người lao động tăng, không nợ lương/chậm lương, không nợ BHXH, không nợ thuế, có tổ chức Công đoàn và không có đình công. Góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

Theo ông Trần Duy Phương – Tổng Biên tập Báo Lao Động, Trưởng ban tổ chức chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động”. Sau những thành công của lễ tôn vinh “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ nhất đã khẳng định chương trình là hoạt động thiết thực vì người lao động, được tổ chức thường niên để tôn vinh những doanh nghiệp/tổ chức kinh tế mẫu mực với những công lao và đóng góp trong việc phát triển về con người, kinh tế, môi trường Unique Tea Cups Japanese Tea Cups Wholesale Chinese Teapots Men’s Amber Bracelets và sự tiến bộ xã hội, thông qua những phương pháp quản lý điển hình và các hoạt động chuyên môn và xã hội tiêu biểu. Vì vậy, ban tổ chức phấn đấu đưa danh hiệu trở thành một trong những chương trình có uy tín với mọi đối tượng hữu quan và xã hội trong việc đánh giá, ghi nhận công lao cùng những đóng góp của các tổ chức/doanh nghiệp vào sự tiến bộ của con người, giữ gìn và phát triển bản sắc văn hóa truyền thống.

Đây cũng là một bằng chứng đáng tin cậy đối với các nhà quản lý để tuyên truyền về những đóng góp cho sự phát triển và sự tiến bộ về kinh tế và con người và trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được xét chọn và đánh giá dựa trên bộ tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn đến từ Tổng LĐLĐVN, Bộ LĐTBXH, VCCI… xây dựng, đảm bảo phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao đông của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội…

Lễ trao giải, vinh danh Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” sẽ được tổ chức trang trọng vào trung tuần tháng 10.2015 tại Hà Nội trong dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10.2015. Buổi lễ được truyền hình trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam VTV và phản ánh đậm nét trên báo chí ở trung ương và địa phương. Những đơn vị, doanh nghiệp được xét chọn Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” sẽ được hưởng nhiều quyền lợi thiết thực.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.